Chuyển nhượng hợp đồng mua bán tài sản hình thành trong tương lai

Dịch vụ tư vấn chuyển nhượng hợp đồng mua bán tài sản hình thành trong tương lai giúp khách hàng hiểu rõ về các quy định pháp luật xoay quanh vấn đề chuyển nhượng, các thủ tục chuyển nhượng tài sản. Qua đó giúp người bán và người mua có thể hiểu rõ hơn các thủ tục trong quá trình mua bán tài sản; góp phần thúc đẩy nhanh chóng quá trình hoàn thành thủ tục pháp lý cần thiết. Dưới đây Công ty TNHH Luật Gia Võ xin gửi tới quý khách hàng những tư vấn chuyển nhượng hợp đồng mua bán tài sản mới nhất hiện nay.

Tư vấn chuyển nhượng hợp đồng mua bán tài sản hình thành trong tương lai

Tìm hiểu về tài sản hình thành trong tương lai 

Trước khi chuyển nhượng tài sản của mình; bạn cần xem xét kỹ càng để chắc chắn rằng nó đủ điều kiện để thực hiện chuyển nhượng. Theo đó tài sản hình thành trong tương lai là tài sản được hình thành từ vốn vay; đang trong quá trình hình thành hoặc đang được tạo lập hợp pháp tại thời điểm giao kết; Tài sản đã hình thành và thuộc đối tượng phải đăng ký quyền sở hữu; nhưng sau thời điểm giao kết giao dịch bảo đảm; thì tài sản đó mới được đăng ký theo quy định của pháp luật; và thuộc sở hữu của bên bảo đảm.

Thủ tục chuyển nhượng hợp đồng mua bán tài sản hình thành trong tương lai

Thủ tục chuyển nhượng hợp đồng mua bán tài sản hình thành trong tương lai

Để chuyển nhượng hợp đồng mua bán tài sản bạn cần thực hiện 4 bước cơ bản:

Bước 1: Bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng tài sản hình thành trong tương lai phải thống nhất lập Văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán tài sản hình thành trong tương lai theo quy định và theo mẫu tại Thông Tư 19/2016/TT-BXD.

Bước 2: Thực hiện nghĩa vụ đóng thuế; phí và lệ phí tại cơ quan thuế nhà nước cho việc chuyển nhượng hợp đồng. Trường hợp tài sản được miễn đóng thuế phải có tài liệu chứng minh đi kèm.

Bước 3: Yêu cầu chủ đầu tư/ người có liên quan đến các tài sản hình thành trong tương lai xác nhận vào Văn bản chuyển nhượng hợp đồng. Bên nhận chuyển nhượng nộp 1 bộ hồ sơ đề nghị chủ đầu tư/ người có liên quan xác nhận vào văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán tài sản hình thành trong tương lai.

Bước 4: Bên nhận chuyển nhượng hợp đồng mua bán tài sản thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận.

Do tính chất đặc biệt của tài sản hình thành trong trong tương lai nên khi mua bán cần tìm hiểu kỹ; và phải chấp nhận rủi ro do tính chất của tài sản này mang lại.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn chuyển nhượng hợp đồng của Luật Gia Võ?

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn chuyển nhượng hợp đồng của Luật Gia Võ?

Đối với dịch vụ tư vấn chuyển nhượng hợp đồng mua bán tài sản này; có rất nhiều công ty đã và đang phát triển nó. Tuy nhiên để có sự hài lòng mà mình mong muốn hãy đến với công ty luật TNHH Gia Võ. Đã có rất nhiều khách hàng tìm đến Luật Gia Võ và nhận được sự hài lòng rất lớn; đem lại kết quả thành công ngoài mong đợi. Nhận được sự thành công đó là do:

  • Với kiến thức hiểu biết rộng, được đào tạo ở trình độ cao; có kinh nghiệm trong tư vấn các thủ tục pháp lý; cùng với phương thức tư vấn chuyên nghiệp và sự tận tâm; chu đáo của đội ngũ các Luật sư, Luật gia và cộng tác viên; chúng tôi luôn lắng nghe, thấu hiểu, dựa trên tình hình thực tế để phân tích; tư vấn nhằm đem đến cho quý khách hàng sự hài lòng nhất; bảo đảm quyền và lợi ích khách hàng
  • Với tiêu chí luôn đem đến cho khách hàng sự hài lòng; cung cấp các dịch vụ tư vấn hỗ trợ về mặt pháp lý tốt nhất; đem lại hiệu quả, quyền lợi cho quý khách hàng; công ty luôn cung cấp những thông tin chính xác, theo đúng quy định của pháp luật.
  • Tư vấn chính xác từng lĩnh vực cụ thể, tiết kiệm thời gian; nhanh chóng nắm được nội dung tư vấn, giải quyết khó khăn pháp lý.
  • Tuyệt đối bảo mật thông tin mà bạn cung cấp cho công ty; không để lộ hay gây ảnh hưởng thông tin đến khách hàng.
  • Mọi chi phí khi tiến hành triển khai công việc luôn được thông báo đến quý khách hàng; 2 bên thỏa thuận rõ ràng, hợp lí và minh bạch; phù hợp với mức độ phức tạp của từng sự việc; không phát sinh thêm chi phí khi sử dụng dịch vụ nơi đây.

Lời kết

Trên đây là tư vấn của luật Gia Võ về dịch vụ tư vấn chuyển nhượng hợp đồng mua bán tài sản hình thành trong tương lai; nếu còn thắc mắc, chưa rõ cần hỗ trợ cụ thể đối với những loại tài sản riêng; hoặc các hỗ trợ pháp lý khác xin vui lòng liên hệ:

Công ty luật TNHH Gia Võ qua hotline 02466 559 559, Email: luatgiavo@gmail.com; hoặc đến trực tiếp tại VPĐD: P103 – Tầng 1 – Số 16 Phố Trần Quốc Vượng P. Dịch Vọng – Q. Cầu Giấy – HN. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ các bạn tất cả các ngày trong tuần; và trong khung giờ từ 8:00 – 17:00 hằng ngày.

Công ty TNHH Luật Gia Võ rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần để được sử dụng dịch vụ tư vấn hỗ trợ một cách tốt nhất.

Tham gia bình luận:

     
Luật Gia Võ