Tìm hiểu chi tiết chi phí thuê luật sư vụ án dân sự

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ thuê luật sư dân sự giỏi, uy tín? Bạn băn khoăn về mức chi phí thuê luật sư vụ án dân sự? Hãy theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây của Luật Gia Võ để có được câu trả lời hoàn chỉnh nhất cho riêng mình.

Tìm hiểu chi tiết chi phí thuê luật sư vụ án dân sự

Vai trò của luật sư trong các vụ án dân sự mà có thể bạn chưa biết.

Trong tất cả các vụ án dân sự, luật sư là người ủy quyền hợp pháp trong tố tụng dân sự, thực hiện các quyền và nghĩa vụ tố tụng của đương sự theo đúng những nội dung được ủy quyền. Vì vậy, khi tham gia vào các hoạt động tố tụng với tư cách là người đại diện theo ủy quyền; quyền của luật sư sẽ tương đương với quyền tố tục của đương sự.

Và trong điều 79 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 cũng quy định rõ về quyền của luật sư trong các vụ án dân sự như sau: Luật sư có quyền được tham gia mọi hoạt động tố tụng từ khi khởi kiện hoặc bất kể thời điểm nào trong quá trình giải quyết tố tụng. Họ cũng sẽ là người có trách nhiệm thu thập mọi bằng chứng; cung cấp chứng cứ, tài liệu cho tòa án; có trách nhiệm nghiên cứu hồ sơ, sao chụp những loại giấy tờ; tài liệu cần thiết trong hồ sơ vụ án để thực hiện bào chữa hoặc bảo vệ quyền lợi cho đương sự.

Luật sư cũng là người có nghĩa vụ tham gia hòa giải; tham gia các phiên tòa, phiên họp. Trong trường hợp không thể tham gia thì người này phải gửi các văn bản bảo vệ quyền; và lợi ích hợp pháp của đương sự để tòa án xem xét. Đồng thời, luật sư cũng sẽ giúp đương sự giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp lý; thay mặt đương sự nhận giấy tờ; văn bản tố tụng từ tòa án,…

Một số các tranh chấp điển hình cần đến luật sư dân sự.

Một số các tranh chấp điển hình cần đến luật sư dân sự

Một số tranh chấp điển hình cần đến luật sư dân sự như:

Về quan hệ nhân thân. 

 • Các vụ án tranh chấp về quốc tịch Việt Nam giữa cá nhân với các nhân.
 • Mọi tranh chấp liên quan đến lĩnh vực hôn nhân và gia đình
 • Những tranh chấp liên quan đến lao động và sử dụng lao động.

Về quan hệ tài sản.

 • Tranh chấp về hợp đồng dân sự, giao dịch dân sự; quyền sở hữu và một số quyền khác đối với tài sản.
 • Một số các tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ, hoặc chuyển giao công nghệ.
 • Các tranh chấp liên quan đến vấn đề thừa kế tài sản.
 • Các cuộc tranh chấp về việc bồi thường thiệt hại trong và ngoài hợp đồng; bồi thường thiệt hại do các hoạt động ngăn chặn hành chính trái pháp luật gây lên.
 • Những cuộc tranh chấp liên quan đến việc khai thác, xả thải, sử dụng tài nguyên nước.
 • Tranh chấp về vấn đề sở hữu và sử dụng đất ở, đất rừng theo quy định.
 • Tranh chấp liên quan đến hoạt động nghiệp vụ báo chí theo quy định của pháp luật hiện hành; và một số các loại tranh chấp khác.
 • ….

Luật Gia Võ – chuyên cung cấp luật sư cho các vụ án dân sự.

Chắc hẳn, việc các tranh chấp dân sự xảy đến sẽ khiến cho bạn cảm thấy lo lắng vì quyền và lợi ích của mình đang đứng trước nguy cơ bị xâm hại. Tuy nhiên, mọi lo lắng ấy đều sẽ được Luật Gia Võ giải quyết triệt để. Chúng tôi tự tin đem đến cho mọi khách hàng một chế độ cung cấp dịch vụ tư vấn; bảo vệ quyền lợi đặc biệt, cụ thể:

Luật Gia Võ - chuyên cung cấp luật sư cho các vụ án dân sự

Đội ngũ luật sư giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tham gia các vụ án.

Yếu tố con người luôn là niềm tự hào lớn của Luật Gia Võ với chúng tôi đang sở hữu một đội ngũ những luật sư có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm tham gia các vụ án khó với nhiều năm tham gia các hoạt động tố tụng. Với trình độ chuyên môn, sự nhiệt tình, sáng tạo của luật sư tại Gia Võ chắc chắn sẽ bảo vệ được quyền lợi hợp pháp của bạn trước pháp luật.

Chi phí thuê luật sư vụ án dân sự phải chăng.

Chúng tôi hiểu rằng, chi phí là một yếu tố giữ vai trò quan trọng trong mỗi vụ án bởi không phải bất kỳ ai cũng có đủ điều kiện để tìm kiếm luật sư riêng cho mình. Chính điều này đã trở thành động lực để Gia Võ tối ưu hóa chi phí thuê luật sư vụ án dân sự; đảm bảo giá thành luôn ở mức phải chăng, phù hợp với nhiều khách hàng.

Tận tâm, nhiệt tình và kiên trì với mọi vụ án.

Bằng tất cả sự uy tín cùng đạo đức nghề nghiệp; đội ngũ luật sư tại Gia Võ luôn nỗ lực không ngừng để có thể tìm kiếm mọi tài liệu; chứng cứ để có thể bảo vệ quyền lợi của đương sự. 

Tìm hiểu chi phí thuê luật sư vụ án dân sự chi tiết.

Hiện nay, không có một mức cố định nào liên quan đến chi phí thuê luật sư vụ án dân sự. Tùy thuộc vào độ khó của vụ án, tùy thuộc vào kinh nghiệm; và trình độ của luật sư thì sẽ có một mức giá khác nhau. Vì vậy, quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về chi phí; giá thành có thể liên hệ trực tiếp với các bên cung cấp dịch vụ để có được những thông tin chính xác nhất, tin cậy nhất, cập nhật nhất.

Trên đây là thông tin về chi phí thuê luật sư vụ án dân sự và Luật Gia Võ muốn chia sẻ đến bạn. Mọi ý kiến thắc mắc xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo hotline: 02466.559.559 hoặc website: https://luatgiavo.vn/

Tham gia bình luận:

     
Luật Gia Võ