Tìm hiểu luật sư tư vấn về tranh chấp tài sản tại Luật Gia Võ

Trong cuộc sống chúng ta gặp rất nhiều trường hợp tranh chấp về tài sản và đôi khi người trong cuộc không thể tự giải quyết với nhau nên cần có sự can thiệp của pháp luật. Do đó, tìm đến luật sư tư vấn về tranh chấp tài sản là một việc vô cùng cần thiết. Công ty Luật Gia Võ tự hào là đơn vị uy tín trong việc tư vấn; giải quyết tranh chấp liên quan đến tài sản, hợp đồng,… Chúng tôi sẽ giúp khách hàng hoàn thiện các thủ tục pháp lý; đại diện khách hàng thực hiện thương lượng hòa giải hoặc tố tụng tại tòa án. 

Tìm hiểu luật sư tư vấn về tranh chấp tài sản tại Luật Gia Võ

Thế nào là tranh chấp tài sản?

Tranh chấp tài sản là tranh chấp giữa hai hay nhiều người cùng muốn xác nhận quyền của mình; và phủ định quyền của người còn lại đối với tài sản mà tài sản đó hiện không rõ là thuộc sở hữu của ai. 

Tranh chấp tài sản có thể là tranh chấp về quyền sở hữu, quyền sử dụng, khai thác; mua bán, thừa kế tài sản hay những tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu riêng; sở hữu chung của tập thể, của vợ chồng,… 

Có những loại tranh chấp tài sản nào?

Luật sư tư vấn về tranh chấp tài sản thừa kế

Tranh chấp tài sản thừa kế

Đây là những tài sản do người bố, mẹ, ông, bà, vợ, chồng,…. đã mất để lại. Tranh chấp tài sản thừa kế có thể được phân chia làm thừa kế theo di chúc; và thừa kế theo pháp luật. Tài sản thừa kế cũng có thể được chia cho một số người không nằm trong nội dung di chúc. 

Luật sư tư vấn về tranh chấp tài sản ranh chấp tài sản thuế

Tranh chấp tài sản thuế

Đây là quá trình tranh chấp tài sản phát sinh từ quan hệ người đi thuê và cho thuê. Vấn đề tranh chấp này xảy ra rất nhiều như thuê mua tài chính; tài sản nhà nước, các hợp đồng thuê nhà,… Hợp đồng thuê tài sản thường rất phức tạp; liên quan đến nhiều yếu tố như mục đích, thời gian, chi phí,… nên mới hay xảy ra tranh chấp. 

Tranh chấp mua bán tài sản 

Khi tài sản mua không đúng với những gì mà người mua tưởng tượng; hoặc sản phẩm mời chào của người bán, chậm thanh toán; thanh toán không đúng, không đủ, thậm chí là không thanh toán; hay trong hợp đồng mua bán không quy định rõ việc vi phạm, bồi thường thiệt hại, đặt cọc,… thì đều có thể xảy ra tranh chấp hợp đồng mua bán. 

Tranh chấp tài sản vợ chồng 

Là tranh chấp tài sản giữa vợ và chồng sau khi ly hôn xoay quanh việc xác định tài sản chung; tài sản riêng, tài sản trước và sau hôn nhân. 

Tranh chấp tài sản chung khác

Tranh chấp tài sản chung khác

Ngoài tài sản chung của vợ chồng còn có các tài sản sở hữu chung góp vốn trong kinh doanh; tài sản đồng sở hữu như công ty có 2, 3 người làm chủ,… Tài sản chung sẽ được xác định trên cơ sở đóng góp của mỗi người theo đúng quy định pháp luật. 

Luật sư tư vấn về tranh chấp tài sản như thế nào? 

Luật sư tư vấn về tranh chấp tài sản sẽ thực hiện một số những đầu việc sau đây: 

  • Tư vấn, hướng dẫn, đưa ra ý kiến về vấn đề của khách hàng; giúp khách hàng soạn thảo những giấy tờ liên quan đến việc thực hiện quyền; và nghĩa vụ của họ trong quan hệ dân sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Ngoài ra luật sư còn phải trực tiếp tham gia tranh tụng trên tòa án để có thể bảo vệ được quyền; và lợi ích hợp pháp cho khách hàng. 
  • Việc của luật sư tư vấn không chỉ dừng lại ở giải thích những quy định của pháp luật về tranh chấp tài sản mà còn phải định hướng cách giải quyết tốt nhất và hiệu quả nhất, tránh những rủi ro không đáng có khiến khách hàng gặp bất lợi. 

Dịch vụ luật sư tư vấn về tranh chấp tài sản tại Luật Gia Võ 

Dịch vụ luật sư tư vấn về tranh chấp tài sản tại Luật Gia Võ 

Luật Gia Võ là địa chỉ chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan đến lĩnh vực tranh tụng hàng đầu tại Việt Nam, trong đó có luật sư tư vấn về tranh chấp tài sản. Đội ngũ luật sư, luật gia của chúng tôi đều được đào tạo bài bản qua trường lớp; am hiểu rõ pháp luật, dày dặn kinh nghiệm trong nghề.

Luật Gia Võ cam kết sẽ cố gắng hết mình để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng; giúp giải quyết triệt để vấn đề và không để lại hậu quả về sau. Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về kết quả tranh tụng; bởi chúng tôi đã thành công trong nhiều vụ kiện tụng, đạt kết quả cao. Các dịch vụ thuê luật sư tư vấn, luật sư tranh tụng về tranh chấp tài sản tại Gia Võ đều được tính với mức giá vô cùng hợp lý và cạnh tranh. 

Luật sư tại Luật Gia Võ sẽ là nghiên cứu hồ sơ, đưa ra định hướng giải quyết; soạn thảo đầy đủ giấy tờ liên quan đến việc tranh tụng; hướng dẫn khách hàng cung cấp tài liệu, chứng cứ để bào chữa; bảo vệ lợi ích cho thân chủ một cách tốt nhất. Luật sư sẽ thay mặt khách hàng tra hỏi, tranh tụng tại tòa, phát biểu ý kiến; đưa ra hướng giải quyết có lợi nhất cho thân chủ. 

Để đăng ký dịch vụ luật sư tư vấn về tranh chấp tài sản của chúng tôi, bạn có thể liên hệ qua website: luatgiavo.vn hoặc hotline: 02466 559 559 để đặt lịch tư vấn và báo giá cụ thể nhé. 

Tham gia bình luận:

     
Luật Gia Võ