Tư Vấn Pháp Luật Về Sở Hữu Trí Tuệ – Luật Gia Võ

Trong xã hội, thời đại khi tri thức sáng tạo được lên ngôi thì việc sở hữu và bảo vệ những sản phẩm trí tuệ của mình là điều đáng để chú ý. Với một vài trường hợp, bạn có thể gặp phải hay tranh chấp khi bị đạo những ý tưởng sáng tạo thì khi hiểu rõ về quyền sở hữu trí tuệ lại rất cần thiết để đảm bảo về quyền lợi cho chính mình.  Để đáp ứng được điều đó, bài viết dưới đây của Luật Gia Võ sẽ tư vấn pháp luật về sở hữu trí tuệ chi tiết, rõ ràng hơn về vấn đề có liên quan nhất.

1. Quyền sở hữu trí tuệ là gì? Áp dụng với những nhóm đối tượng nào?

  • Theo luật pháp quy định:

Theo khoản 1 Điều 4 Luật sở hữu trí tuệ sửa đổi, bổ sung năm 2009, Quyền sở hữu trí tuệ là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tài sản trí tuệ, bao gồm quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp và quyền đối với giống cây trồng.

  • Theo Điều 3 trong Luật sở hữu trí tuệ, các đối tượng được áp dụng và bảo hộ từ phía pháp luật bào gồm:

Nhóm đối tượng quyền tác giả: Các tác phẩm nghệ thuật, văn học; các tác phẩm khoa học được thể hiện dưới hình thức cuộc biểu diễn, đoạn ghi âm, ghi hình hay các chương trình phát sóng tín hiệu vệ tinh được mã hóa lại.

Nhóm đối tượng quyền sở hữu công nghiệp: Các sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, thương hiệu, chỉ dẫn địa lý, bí mật kinh doanh, tên thương mại, thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn.

Nhóm đối tượng quyền đối với giống cây trồng: Giống cây trồng và vật liệu nhân giống.

Quyền sở hữu trí tuệ

Có 3 nhóm đối tượng được bảo hộ từ pháp luật

2. Lợi ích của việc hiểu biết pháp luật sở hữu trí tuệ 

Quyền sở hữu trí tuệ đóng vai trò rất lớn trong việc cung cấp những giá trị về mặt kinh tế cho chủ thể sở hữu. Tuy nhiên, do đối tượng quyền sở hữu vô hình rất khó để kiểm soát được nên trên thực tế việc vi phạm về quyền cũng xảy ra tương đối nhiều, thường xuyên. Song song, các doanh nghiệp vẫn còn thái độ thờ ơ, phớt lờ hoặc không đề ra phương án tối ưu để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình. Trường hợp này nếu bạn trang bị sự hiểu biết cho mình về pháp luật sở hữu trí tuệ, chắc chắn sẽ giảm thiểu sự cố bất trắc xảy ra.

Bên cạnh đó, việc hiểu biết pháp luật về sở hữu trí tuệ cả hai bên sẽ giúp đảm bảo được quyền lợi giữa các bên hợp tác, tạo được điều kiện tồn tại và phát triển cho các bên liên quan. Đồng thời cũng tin cậy hơn trong việc thúc đẩy sự phát triển của văn học, khoa học và kỹ thuật. Các bên liên quan cần phải hiểu rõ quy định về sở hữu trí tuệ từ đó sẽ phải hy sinh một phần quyền lợi hướng tới lợi ích chung xây dựng xã hội phát triển, bền vững, bình đẳng.

Với những vấn đề tồn đọng trên, dịch vụ tư vấn pháp luật về sở hữu trí tuệ của Luật Gia Võ đã kịp thời xuất hiện cùng sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ uy tín, chất lượng cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tư vấn hiệu quả.

3. Dịch vụ tư vấn pháp luật về sở hữu trí tuệ – Luật Gia Võ

Dịch vụ tư vấn pháp luật về sở hữu trí tuệ ra đời với mục đích hỗ trợ các khách hàng có thể xử lý được những vấn đề trên thuận lợi. Cụ thể về nội dung dịch vụ tư vấn cũng như đưa ra những cam kết đảm bảo như sau:

3.1 Nội dung dịch vụ tư vấn pháp luật về sở hữu trí tuệ

Luật Gia Võ sẽ cung cấp những dịch vụ tư vấn về quyền sở hữu trí tuệ một cách tối ưu nhất đến với quý khách hàng. Trong xã hội hiện nay, chắc chắn cần phải nắm rõ về các quy định sở hữu trí tuệ để bảo vệ được hoạt động sáng tạo của mình và giảm thiểu được vấn nạn đạo nhái, ăn cắp ý tưởng thường xuyên xảy ra không báo trước:

  • Tư vấn các vấn đề tới quyền của tác giả và quyền có liên quan theo quy định pháp luật.
  • Tư vấn điều kiện bảo hộ quyền tác giả đối với các loại tác phẩm văn học, nghệ thuật, kiến trúc,…
  • Tư vấn các thủ tục về đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả
  • Tư vấn thủ tục đăng ký/ điều kiện bảo vệ nhãn hiệu hàng hóa dịch vụ
  • Tư vấn trường hợp xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ
  • Tư vấn và giải quyết khi có tranh chấp đến quyền sở hữu trí tuệ
  • Tư vấn thủ tục tiến hành chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp
  • Tư vấn điều kiện bảo hộ đối với kiểu dáng công nghiệp, sáng chế

Tư vấn pháp luật về sở hữu trí tuệ

Đơn vị chuyên tư vấn pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ

3.2 Cam kết chất lượng dịch vụ tư vấn pháp luật về sở hữu trí tuệ

Đảm bảo hỗ trợ khách hàng hiểu biết rõ hơn về pháp luật sở hữu trí tuệ có thể vận dụng được vào các tình trạng thực tiễn của doanh nghiệp và cá nhân.

Mức độ chi phí hợp lý, tối ưu và tiết kiệm nhất trên thị trường; phù hợp với khả năng người đương sự và không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào trong khi tư vấn.

Quy trình tư vấn thủ tục rõ ràng khi cần đăng ký bảo hộ các quyền sở hữu trí tuệ, luôn sẵn sàng hỗ trợ khi quý khách hàng cần tới sự giúp đỡ của Luật Gia Võ.

Đảm bảo hoàn thành công việc theo đúng như tiến độ và kế hoạch đã đề ra, đồng thời cố gắng rút ngắn thời gian thực hiện nhanh nhất.

Trên đây là những chia sẻ có liên quan nhất từ công ty Luật Gia Võ về vấn đề tư vấn pháp luật về sở hữu trí tuệ mà bạn đọc có thể tham khảo. Và nếu như bạn vẫn còn bất kỳ những thắc mắc, băn khoăn xin hãy liên hệ tới Luật Gia Võ ngay hôm nay để được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất. Cảm ơn các bạn đọc vì đã theo dõi bài viết tới tận đây của chúng tôi.

Xem thêm: Tư Vấn Các Vấn Đề Liên Quan Đến Pháp Luật Hợp Đồng – Luật Gia Võ

Tham gia bình luận:

     
Luật Gia Võ