Địa chỉ thuê luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ

Bạn đang gặp rắc rối liên quan đến vấn để chuyển nhượng quyền sử dụng đất? Bạn có nhu cầu thuê luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây của Luật Gia Võ.

Địa chỉ thuê luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ

Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ và tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ.

Thế nào là hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ?

Thế nào là hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ?

Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ là bản thỏa thuận giữa các bên; theo đó bên chuyển nhượng sẽ có trách nhiệm chuyển giao quyền sử dụng đất; và quyền sử dụng đất cho bên nhận chuyển nhượng. Đối với bên tiếp nhận chuyển nhượng sẽ phải trả tiền cho bên chuyển nhượng với số tiền đã thương lượng; dựa theo những quy định của Bộ luật Dân sự & Pháp luật về Đất đai.

Bên cạnh việc phải đảm bảo đầy đủ tất cả mọi điều kiện theo quy định tại Điều 117 Bộ luật dân sự 2015 liên quan điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự thì hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ phải đáp ứng thêm một số điều kiện khác như hợp đồng phải có chứng thực, được công chứng tại cơ quan công chứng. Ngoài ra, bản hợp đồng này sẽ chỉ có hiệu lực khi được đăng ký tại cơ quan chức năng có thẩm quyền. Khi ấy, bản hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ mới có hiệu lực.

Tranh chấp về hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ.

Tranh chấp liên quan đến hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ là những mâu thuẫn; xung đột giữa hai bên nhận chuyển nhượng với bên chuyển nhượng trong; và sau quá trình giao kết hợp đồng cũng như thực hiện hợp đồng. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp việc tranh chấp về hợp đồng chuyển nhượng ảnh hướng đến quyền, lợi ích hợp pháp của bên thứ ba. Ở trường hợp này, người thứ ba cũng có thể là chủ thể trong quan hệ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ; và có vai trò, trách nhiệm liên quan trực tiếp tới giá trị pháp lý của bản hợp đồng chuyển nhượng.

Luật Gia Võ – chuyên cho thuê luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ.

Luật Gia Võ - chuyên cho thuê luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ.

Trên thực tế, việc tranh chấp về hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất xảy ra không quá nhiều. Tuy nhiên, nó có thể xâm hại trực tiếp về mặt kinh tế; pháp luật đối với các bên liên quan. Vì vậy, việc thuê luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng cần thiết và cực kỳ quan trọng.

Tự hào là đơn vị có nhiều năm tham gia vào quá trình hòa giải; giải quyết các vụ tranh chấp liên quan hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ; chúng tôi tự tin đem đến cho khách hàng của mình những tư vấn tận tâm; chuẩn xác, bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Khi thuê luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ tại Gia Võ; quý khách sẽ có cơ hội được làm việc với một đội ngũ các chuyên gia; luật sư có am hiểu về chuyên môn, tốt nghiệp các trường đại học chuyên đào tạo luật uy tín tại Việt Nam. Đặc biệt, tất cả luật sư tại Gia Võ đều có ít nhất 05 năm kinh nghiệm tham gia giải quyết tranh chấp về đất đai.

Với hình thức tư vấn đa dạng, chi phí dịch vụ phải chăng, thuê luật sư giải quyết tranh chấp tại Gia Võ chính là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ.

Quy trình làm việc của luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng

Tùy vào mỗi giai đoạn của cuộc tranh chấp mà luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ tại Gia Võ sẽ thực hiện công việc khác nhau:

Quy trình làm việc của luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng

Giai đoạn tiền tố tụng.

 • Luật sư sẽ thực hiện tiếp nhận thông tin, hướng dẫn; và hỗ trợ khách hàng thu thập mọi tài liệu, chứng cứ cần thiết trong khả năng;
 • Tư vấn cho khách hàng từ giai đoạn sơ bộ đến cụ thể liên quan đến các vấn đề của vụ việc như: loại tranh chấp, thời hiệu giải quyết, cơ quan có thẩm quyền trong việc giải quyết tranh chấp cũng như trình tự giải quyết tranh chấp;
 • Thay mặt đương sự tổ chức thương lượng; tiến hành hòa giải giữa các bên liên quan đến tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ;
 • Tư vấn những cơ sở pháp lý phù hợp với yêu cầu của khách hàng; và đề xuất các giải pháp, định hướng nhằm giải quyết vụ việc một cách hiệu quả;
 • Xác định chính xác đối tượng, phạm vi khởi kiện; cũng như thời hiệu khởi kiện trong giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng.
 • Luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng sẽ có trách nhiệm soạn thảo; hoàn thiện và nộp hồ sơ khởi kiện lên cơ quan chức năng;

Giai đoạn tố tụng.

 • Luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng tại Gia Võ sẽ tham gia trực tiếp vào quá trình tố tụng.
 • Tiến hành soạn thảo tất cả các loại đơn từ và văn bản liên quan tới nội dung tranh chấp;
 • Luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng sẽ đại diện khách hàng tham gia tranh tụng tại Tòa án.

Giai đoạn sau tố tụng.

 • Có trách nhiệm xác định mọi căn cứ, khiếu nại, kháng cáo với Bản án; và những quyết định của cơ quan có thẩm quyền;
 • Sau khi bản án/ quyết định có hiệu lực, luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ yêu cầu thi hành bản án và là đại diện ủy quyền hợp pháp tham gia tại cơ quan thi hành án.

Trên đây là thông tin về việc luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ tại Gia Võ. Mọi ý kiến thắc mắc xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo hotline: 02466.559.559 hoặc website: https://luatgiavo.vn/ để được hỗ trợ kịp thời.

Tham gia bình luận:

     
Luật Gia Võ