Tìm kiếm luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại

Kinh doanh thương mại đã và đang ngày càng khẳng định được tầm quan trọng trong toàn bộ nền kinh tế Việt Nam nói riêng và kinh tế toàn cầu nói chung. Đây là lý do chính khiến cho các tranh chấp liên quan đến thương mại có dấu hiệu gia tăng trong suốt thời gian vừa qua. Vậy, đâu là địa chỉ thuê luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại uy tín? Hãy theo dõi bài viết của Luật Gia Võ để có được những thông tin bổ ích nhất.

Tìm kiếm luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại

Vì sao cần thuê luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh?

Đưa ra hướng giải quyết hợp lý.

Luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh sẽ có trách nhiệm phải đưa ra các hướng giải quyết cụ thể; dựa trên phương châm bảo vệ quyền lợi cho thân chủ của mình. Từ các phương án đó, bạn sẽ có thể dễ dàng lựa chọn được một phương án hợp tình; hợp lý nhất, phù hợp với mong muốn cá nhân.

Tiết kiệm thời gian giải quyết tranh chấp.

Tiết kiệm thời gian giải quyết tranh chấp

Sở dĩ, việc thuê luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại giúp tiết kiệm thời gian hơn bởi doanh nghiệp sẽ không phải nghiên cứu các quy định pháp luật để có thể tự bảo vệ quyền lợi cho mình. Đồng thời, luật sư sẽ chịu trách nhiệm mọi việc; mọi khâu trong quá trình giải quyết tranh chấp; mà bạn không cần phải đến tòa để theo suốt vụ kiện.

Quyền lợi được đảm bảo giúp bạn an tâm hơn.

Dưới sự bào chữa, bảo vệ của một người có trình độ chuyên môn; có hiểu biết về pháp luật sẽ giúp cho quyền lợi của bạn được bảo đảm ở mức tối đa nhất. Từ đó, bạn sẽ không phải quá lo lắng về các vấn đề liên quan khác.

Một số phương pháp giải quyết các vụ tranh chấp thương mại.

Trên thực tế, không phải bất cứ một vụ án thương mại nào cũng cần đến sự có mặt của toàn án; bởi có rất nhiều các phương án giải quyết khác nhau. Các bên liên quan trong vụ án thương mại có thể tham khảo một số phương án giải quyết như:

Thương lượng.

Khi xảy ra tranh chấp, các bên liên quan có thể gặp nhau để tiến hành thương lượng giải quyết. Phương thức này không có sự tham dự của bên thứ ba; hay luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại mà do các bên chủ động gặp gỡ và trao đổi.

Thực tế, sự thành công của phương án thương lượng phụ thuộc phần lớn vào mức độ thiện chí của các bên vì kết quả của đàm phán không bị ràng buộc và các bên có thể thay đổi. Nhìn chung, đây là một phương án giải quyết đơn giản, hiệu quả; nhanh chóng, thuận tiện và cực kỳ ít tốn kém. Đồng thời, các bên tranh chấp cũng sẽ vẫn được bảo vệ uy tín cùng như bảo vệ bí mật kinh doanh.

Phương thức hòa giải

Khác với phương án thương lượng, hòa giải sẽ cần đề sự có mặt của bên thứ 3; hoặc luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại đóng vai trò là các hòa giải viên; giúp cho việc giải quyết tranh chấp nhanh chóng. Đây cũng được đánh giá là một phương án hiệu quả; và được đảm bảo về mặt thực thi hơn so với phương án thương lượng.

Trọng tài thương mại.

Hiện nay, tại Việt Nam hiện có gần 30 tổ chức trọng tài thương mại với đội ngũ các trọng tài viên chuyên nghiệp, có đầy đủ khả năng về chuyên môn để có thể hỗ trợ các bên tiến hành giải quyết tranh chấp một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Ưu điểm của phương án này là có thể chỉ định trọng tài viên giỏi. Đồng thời, các bên hoàn toàn có thể lựa chọn luật nội dung; luật hình thức và ngôn ngữ cũng như địa điểm giải quyết tranh chấp. Phương thức trọng tài thương mại sẽ phù hợp với những giao thương quốc tế; khi các hoạt động kinh doanh bị điều chỉnh bởi pháp luật của nhiều nước khác nhau và có tính xuyên biên giới.

Giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại bằng tòa án

Giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại bằng tòa án

Tòa án là phương pháp giải quyết tranh chấp thương mại phổ biến nhất hiện nay được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi tính hiệu quả cũng như tính thực thi sau giải quyết. Thông thường, việc giải quyết tại tòa án sẽ được thông qua 2 cấp xét xử là vòng xét xử sơ thẩm và phúc thẩm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt sẽ có thêm một thủ tục đặc biệt là giám đốc thẩm và tái thẩm.

Điểm tồn tại của phương pháp này là thời gian dài do hệ thống toà án quá tải; cũng như khó khăn về mặt nhân sự tại tòa.

Luật Gia Võ – địa chỉ thuê luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại tin cậy.

Gia Võ là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn; và giải quyết các tranh chấp pháp luật. Chúng tôi đang sở hữu một đội ngũ luật sư là những chuyên gia pháp lý; có am hiểu sâu sắc về thực tiễn kinh doanh, hệ thống pháp luật hiện hành; và luôn sẵn sàng hỗ trợ các bên giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại bằng những biện pháp hòa giải, thương lượng, trọng tài và tòa án.

Khi thuê luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh tại Gia Võ; quý khách sẽ có cơ hội được trải nghiệm chế độ tư vấn; chăm sóc nhiệt tình bởi đội ngũ luật sư có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm thực tiễn. Bạn cũng sẽ được bảo vệ quyền lợi tối đa với mức chi phí hợp lý nhất.

Trên đây là thông tin về luật sư giải quyết tranh chấp kinh doanh thương mại cùng các thông tin liên quan khác. Mọi ý kiến thắc mắc xin vui lòng liên hệ Luật Gia Võ theo hotline: 02466.559.559 hoặc website: https://luatgiavo.vn/ để được hỗ trợ kịp thời.

Tham gia bình luận:

     
Luật Gia Võ