Dịch vụ tư vấn thành lập công ty liên doanh hàng đầu Việt Nam

Xây dựng công ty mới, mở rộng quy mô kinh doanh đã  trở nên rất phổ biến. Để thành lập một công ty liên doanh thì cần phải giải quyết rất nhiều thủ tục, vấn đề khác nhau. Vì vậy, sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty liên doanh là sự lựa chọn hợp lý để giúp công ty ổn định; và đi vào hoạt động sớm nhất. Với dịch vụ tư vấn thành lập công ty liên doanh tại Công ty Luật TNHH Gia Võ thì bạn sẽ được hoàn thành hồ sơ trong thời gian ngắn nhất; và tránh được những rủi ro pháp lý không đáng có.

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty liên doanh hàng đầu Việt Nam

Công ty liên doanh là gì?

Công ty liên doanh là là công ty được thành lập từ hai; hoặc nhiều bên cùng hợp tác với nhau trên cơ sở liên kết  hợp đồng liên doanh; hoặc đơn vị Việt Nam cùng hợp tác với đơn vị nước ngoài, hay từ công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

Công ty liên doanh có 2 hình thức chính đó là công ty trách nhiệm hữu hạn; hoặc công ty cổ phần. Các bên sẽ chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn đã cam kết.

Thủ tục thành lập công ty liên doanh có những gì?

Tại Việt Nam,  thành lập công ty liên doanh gồm có 3 bước như sau:

Thủ tục thành lập công ty liên doanh có những gì?

Bước 1: Chuẩn bị và soạn thảo các loại giấy tờ pháp lý cần thiết

Lưu ý: mỗi  hình thức liên doanh sẽ có các quy định riêng, không thể dùng chung cho tất cả

  • Về phía đối tác Việt Nam phải có: giấy chứng nhận ĐKKD, CCCD của người góp vốn
  •  Còn với bên nước ngoài: giấy chứng nhận hoạt động, báo cáo tài chính gần nhất; các điều lệ hoạt động, chứng nhận đầu tư, giấy tờ tùy thân của người đại diện.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại nơi có thẩm quyền

Hồ sơ có thể nộp lên Sở kế hoạch và đầu tư hoặc Ban quản lý khu công nghiệp cấp tỉnh.

Bước 3: Nhận kết quả và đưa doanh nghiệp vào hoạt động.

Nếu thủ tục hợp lệ chúng ra sẽ nhận được giấy chứng nhận đầu tư; và đến đây thì mọi công tác chuẩn bị đã xong; công ty của bạn có thể hoạt động bình thường. Còn không thì hồ sơ sẽ bị trả về; và bạn cần chỉnh sửa thêm các nội dung liên quan.

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty liên doanh tại Luật Gia Võ

Như chúng ta đã thấy, thành lập công ty liên doanh sẽ có nhiều giấy tờ; quy định phức tạp về mặt pháp lý. Mà khi quyết định mở doanh nghiệp thì còn có khá nhiều công việc quan trọng mà bạn cần giải quyết. Với đội ngũ Luật sư và cộng tác viên tận tâm, có trình độ chuyên môn cao; kiến thức và kinh nghiệm dày dặn dịch vụ tư vấn thành lập công ty liên doanh tại Luật Gia Võ có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian; hơn hết là đảm bảo sự chính xác tuyệt đối.

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty liên doanh tại Luật Gia Võ

Cụ thể Luật Gia Võ sẽ hỗ trợ khách hàng thông qua quy trình 4 giai đoạn:

Tư vấn thành lập công ty liên doanh

Trước khi thành lập công ty bạn cần hiểu biết cơ bản về các quy định pháp luật để tránh các hành động vi phạm; và để lại hậu quả đáng tiếc. Cần tìm hiểu các thông tin như sau:

  • Cách thức hoạt động và điều hành công ty đúng.
  • Quản lý các mối quan hệ giữa các chức danh quản lý khi ở trong cùng một công ty.
  • Tỷ lệ vốn góp, phương thức góp vốn trong công ty hợp lý nhất, không trái luật lệ.
  • Hệ thống quyền và nghĩa vụ của các thành viên tham gia.
  • Phân chia lợi nhuận hợp lý giữa các chức danh, quyền hạn, thỏa thuận ban đầu.

Hoàn thiện hồ sơ và triển khai dịch vụ tư vấn thành lập công ty liên doanh

Nếu như bạn tự tay chuẩn bị từ A- Z tất cả các thủ tục thì không thể tránh được sai sót. Nhưng tại Luật Gia Võ, hồ sơ của bạn sẽ được các Luật sư vững vàng chuyên môn sửa đổi; hoàn thiện nên chắc chắn được xét duyệt ngay lần đầu mà không bị trả về gây mất thời gian, tiền bạc.

Đại diện thực hiện thủ tục đề nghị cấp phép thành lập công ty liên doanh

Không chỉ có trách nhiệm pháp lý khi mới thành lập công ty; mà trong suốt quá trình hoạt động vẫn xuất hiện nhiều vấn đề liên quan đến pháp luật. Lựa chọn một đơn vị luật pháp đứng phía sau đồng hành giải quyết các chứng từ sẽ làm hạn chế những phiền toái cho chính doanh nghiệp đặc biệt là đối với DN mới mở.

Bàn giao giấy chứng nhận đầu tư công ty liên doanh cho quý khách hàng

Khi đã lựa chọn Luật Gia Võ thì bạn không cần lo lắng về giấy chứng nhận đầu tư. Chúng tôi có nghĩa vụ  hoàn thiện mọi loại giấy tờ giúp bạn.

Trên đây, Luật Gia Võ đã tổng hợp tất cả những gì liên quan đến dịch vụ tư vấn thành lập công ty liên doanh bạn cần biết. Nếu cần hỗ trợ thêm bất cứ lĩnh vực pháp luật nào, bạn hãy liên hệ qua số hotline 02466 559 559; hoặc truy cập https://luatgiavo.vn/. Bạn cũng có thể đến trực tiếp văn phòng đại diện địa chỉ tại  P103- Tầng 1-Số 16 Phố Trần Quốc Vượng P. Dịch Vọng – Q. Cầu Giấy – Hà Nội.

Tham gia bình luận:

     
Luật Gia Võ