Dịch Vụ Tư Vấn Thành Lập Doanh Nghiệp Mới Năm 2021-Nhanh Chóng

Sự chuẩn bị kỹ càng trước khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh sẽ là hành trang tốt nhất dành cho mỗi doanh nghiệp. Bạn đang muốn được tư vấn thành lập doanh nghiệp để có cái nhìn tổng quan nhất về quy định hiện hành của pháp luật. Hãy cùng tìm hiểu ngay với chúng tôi qua bài viết dưới đây để thực hiện nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm thời gian nhất nhé!

1. Thành lập doanh nghiệp là gì?

Thành lập doanh nghiệp là việc thành lập một doanh nghiệp mới hoạt động trong nền kinh tế. Nhà đầu tư sẽ tiến hành chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết về tài chính, cơ sở vật chất và nguồn nhân lực phù hợp với mục đích sản xuất hàng hóa hoặc kinh doanh dịch vụ.

Về mặt pháp lý, thành lập doanh nghiệp là thủ tục hành chính bắt buộc phải thực hiện, do các thành viên sáng lập hoặc người đại diện pháp luật của họ tiến hành. Quá trình hoàn tất các thủ tục tại cơ quan đăng ký kinh doanh là điều kiện “khai sinh” hợp pháp doanh nghiệp.

thành lập doanh nghiệp là gì?

Thành lập doanh nghiệp là thủ tục hành chính bắt buộc

2. Điều kiện thành lập doanh nghiệp

Để được thành lập doanh nghiệp bạn phải đáp ứng đầy đủ 6 điều kiện sau đây:

 • Điều kiện về ngành, nghề đăng ký kinh doanh 
 • Điều kiện về tên doanh nghiệp dự kiến thành lập 
 • Điều kiện về trụ sở chính của doanh nghiệp 
 • Điều kiện về hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ 
 • Điều kiện về nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp
 • Điều kiện về chủ thể thành lập doanh nghiệp

3. Muốn thành lập doanh nghiệp bạn cần chuẩn bị những gì?

Môi trường kinh doanh tại Việt Nam một vài năm trở lại đây luôn có sự thay đổi liên tục. Do đó, trước khi thành lập doanh nghiệp, bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng ngay từ đầu để không mất nhiều thời gian và công sức.

3.1 Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp

Tùy thuộc vào số lượng thành viên sáng lập, cũng như phạm vi chịu trách nhiệm đối với số vốn góp hoặc tài sản góp vốn mà bạn có thể lựa chọn một trong những loại hình doanh nghiệp sau:

 • Công ty TNHH một thành viên
 • Công ty TNHH hai thành viên trở lên
 • Công ty Cổ phần
 • Công ty Hợp danh
 • Doanh nghiệp tư nhân

Ngoài những yếu tố trên thì bạn cũng phải căn cứ vào các yếu tố như thuế, trách nhiệm pháp lý, quy mô hoạt động sản xuất hoặc dịch vụ, khả năng chuyển nhượng linh hoạt của doanh nghiệp. 

nên chọn loại hình doanh nghiệp như thế nào

Lựa chọn loại hình rất quan trọng trong quá trình thành lập doanh nghiệp

Cần phải nghiên cứu kỹ càng đặc điểm từng loại hình để định hướng sao cho hợp lý nhất. Bởi loại hình doanh nghiệp sẽ xuyên suốt trong quá trình hoạt động và phát triển sau này của doanh nghiệp. Hơn nữa, việc thay đổi loại hình mất rất nhiều thời gian và thủ tục phức tạp, có thể gây gián đoạn hoạt động kinh doanh.

3.2 Chuẩn bị tên và địa chỉ của doanh nghiệp

Quy tắc đặt tên doanh nghiệp: Loại hình doanh nghiệp + Tên riêng. Tên doanh nghiệp phải được viết theo Tiếng Việt, không được trùng với tên của doanh nghiệp khác (trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc có quyết định của Tòa Án công bố doanh nghiệp phá sản). 

Chú ý không sử dụng tên thương mại, nhãn hiệu hay các chỉ dẫn địa chỉ liên quan đến tổ chức, cá nhân được bảo hộ để cấu thành tên riêng doanh nghiệp (trừ những doanh nghiệp đã được chủ sở hữu nhãn hiệu, tên thương mại đồng ý chấp thuận).

Căn cứ theo điều 42 Luật Doanh nghiệp năm 2020, địa chỉ đặt trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc với doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam. Cách xác định địa chỉ doanh nghiệp như sau: số nhà, ngách, hẻm, ngõ, phố, đường hoặc thôn/xóm/ấp, xã/phường/thị trấn, huyện/quận/thị xã/thành phố thuộc tỉnh, tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương. 

Ngoài ra, doanh nghiệp mới thành lập cần phải bổ sung thêm số điện thoại, thư điện tử và số fax (nêu có). Địa chỉ đặt trụ sở doanh nghiệp phải là nhà có sổ đỏ hợp pháp, hợp đồng thuê trụ sở rõ ràng.

3.3 Lựa chọn ngành nghề kinh doanh

Doanh nghiệp nên chuẩn bị trước những ngành nghề dự định sẽ kinh doanh trong tương lai. Tránh trường hợp bổ sung thêm ngành nghề sau một thời gian hoạt động. Bởi thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh không hề đơn giản, khiến doanh nghiệp tốn kém thêm một khoản tiền không đáng có. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể đăng ký nhiều ngành nghề cùng lúc, miễn là không nằm trong danh sách bị cấm theo đúng quy định của pháp luật.

Lưu ý, ngành nghề kinh doanh được chia làm 2 loại khác nhau: ngành nghề kinh doanh không điều kiện và có điều kiện. Ngành nghề kinh doanh không điều kiện: bao gồm tất cả các ngành nghề kinh doanh hợp pháp. Còn lại sẽ thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện, các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh phải đáp ứng các điều kiện trong “Điều 7 Luật Đầu Tư 2014” như các điều kiện về an ninh quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng. Khi thuộc các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, ngoài giấy phép kinh doanh do Sở kế hoạch đầu tư cấp thì bắt buộc phải có thêm một giấy tờ quan trọng nữa là giấy phép con.

3.4 Lựa chọn mức vốn điều lệ phù hợp

Vốn điều lệ là số vốn mà các thành viên trong công ty đã góp hoặc cam kết góp trong tương lai. Thời hạn tối đa để hoàn thành vốn góp không quá 90 ngày, kể từ ngày doanh nghiệp được cấp phép hoạt động.

Vốn điều lệ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thuế môn bài phải nộp hàng năm và là căn cứ xác định quy mô doanh nghiệp của bạn. Do đó, khi lựa chọn mức vốn điều lệ, doanh nghiệp không nên đăng ký quá thấp hoặc quá cao so với khả năng của mình.

3.5 Lựa chọn người đại diện pháp luật

Người đại diện pháp luật của doanh nghiệp có thể là Giám đốc, Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc các chức danh khác trong công ty.

Người đại diện theo pháp luật sẽ trực tiếp chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi hoạt động kinh doanh, tham gia ký kết giấy tờ và thực hiện các thủ tục khác với cơ quan Nhà nước, cá nhân và tổ chức.

3.6 Chuẩn bị về các loại giấy tờ thành lập công ty

Sau khi đã xác định được các yếu tố trên, bạn sẽ phải chuẩn bị một bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp đầy đủ. Bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Bản sao có chứng thực giấy chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu của chủ đầu tư, thành viên góp vốn, cổ đông và thành viên đại diện theo pháp luật
 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu
 • Điều lệ Công ty
 • Danh sách các thành viên hoặc cổ đông trong công ty
 • Một số giấy tờ đặc thù tùy thuộc vào loại hình và ngành nghề đăng ký kinh doanh

4. Tầm quan trọng của việc thành lập doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp mà một trong những bước đầu tiên cần phải làm trước khi bắt đầu kinh doanh. Trên thực tế, việc thành lập doanh nghiệp theo đúng yêu cầu pháp luật sẽ tạo ra rất nhiều lợi thế về mặt kinh tế và thị trường, giúp doanh nghiệp phát triển nhanh chóng.

 • Tạo mục đích kinh doanh rõ ràng: đặc biệt là các ngành nghề cần có điều kiện kinh doanh. Hơn nữa, khi kinh doanh mà không đăng ký thành lập sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến kế hoạch dài hạn của doanh nghiệp.
 • Tạo lợi ích kinh tế: nâng cao khả năng huy động vốn, có nhiều cơ hội cạnh tranh tạo ra lợi nhuận hơn.
 • Đảm bảo các lợi ích về luật pháp: hành lang pháp lý hoàn thiện sẽ là công cụ bảo vệ doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh, tránh tình trạng tranh chấp không đáng có.
 • Tạo lợi thế trên thị trường: một doanh nghiệp khi được thành lập theo đúng quy định của pháp luật sẽ tạo sự uy tín và tin tưởng cho khách hàng. Hơn nữa, doanh nghiệp lúc này sẽ được sử dụng hóa đơn tài chính, giúp minh bạch hóa chi phí cho đối tác. Đó là những lợi thế không phải cá nhân và tổ chức không phải pháp nhân nào cũng có thể làm được.

ý nghĩa của việc thành lập doanh nghiệp

Ý nghĩa của việc thành lập doanh nghiệp rất to lớn

5. Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Luật Gia Võ

Bạn đang trong giai đoạn muốn thành lập doanh nghiệp? Những giấy tờ và thủ tục phức tạp khiến bạn gặp phải nhiều khó khăn? Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Luật Gia Võ sẽ là địa chỉ tin cậy giúp bạn hoàn thiện thủ tục này nhanh chóng.

5.1 Quy trình làm việc

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu tư vấn thành lập doanh nghiệp của khách hàng

Bước 2: Tư vấn để thống nhất nội dung với khách hàng và tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ

Bước 3: Lên phương án chi tiết thực hiện công việc trong hợp đồng

Bước 4: Tư vấn sau khi thành lập doanh nghiệp cho khách hàng

5.2 Chi phí cho dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp

Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng mà chi phí cho dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp sẽ có sự thay đổi linh hoạt. Để giúp khách hàng có thể nắm bắt chính xác nhất mức giá của dịch vụ này, chúng tôi xin giới thiệu bảng giá dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp, kèm theo bảng mô tả công việc chi tiết tại Luật Gia Võ ngay dưới đây.

[Bảng giá]

5.3 Nội dung tư vấn thành lập doanh nghiệp

Có rất nhiều vấn đề liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp. Do đó, khi sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Luật Gia Võ, khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ theo các khía cạnh sau:

 • Tư vấn cho khách hàng lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với mục đích sản xuất, kinh doanh
 • Hoàn thiện Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp: Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh, dự thảo điều lệ, danh sách cổ đông/thành viên sáng lập, bản sao các tài liệu chứng minh pháp lý cá nhân, giấy ủy quyền và các loại giấy tờ khác có liên quan
 • Đại diện khách hàng hoàn thiện các thủ tục tại cơ quan chức năng có thẩm quyền
 • Tư vấn các công việc và thủ tục sau thành lập như: lập hồ sơ doanh nghiệp, cách quản trị doanh nghiệp, thủ tục thủ tục đăng ký kê khai thuế; Mua chữ ký số; Khai và nộp lệ phí môn bài; Mở tài khoản ngân hàng; Thông báo phát hành hóa đơn điện tử…và cung cấp các văn bản pháp luật có liên quan trong các lĩnh vực

6. Tại sao nên thuê dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp của Luật Gia Võ?

Luật Gia Võ đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực này. Tính đến nay, chúng tôi đã tư vấn thành lập doanh nghiệp thành công cho hàng ngàn đơn vị khác nhau. Luật Gia Võ luôn đặt sự uy tín và quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp hoàn toàn có thể an tâm bởi các yếu tố sau:

 • Luật sư và chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, có chứng chỉ hành nghề hợp pháp và am hiểu sâu sắc về pháp luật.
 • Thấu hiểu được mọi khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải trong quá trình thành lập. Ngay cả các vấn đề liên quan đến lĩnh vực tài chính, lao động, tiền lương, hợp đồng, sở hữu trí tuệ, tư vấn pháp lý, tranh chấp phát sinh hay các hoạt động khác trong tổ chức.
 • Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp trọn gói, hỗ trợ tư vấn khách hàng một số hoạt động có liên quan hoàn toàn miễn phí.

Luật Gia Võ luôn mong muốn mang đến chất lượng dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tốt nhất dành cho khách hàng. Giúp khách hàng giải quyết công việc tối ưu nhất, tiết kiệm chi phí nhất. Hãy liên hệ với Luật Gia Võ ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trong thời gian sớm nhất!

Tham gia bình luận:

     
Luật Gia Võ