Tư vấn dịch vụ thuê luật sư lao động uy tín nhất tại Luật Gia Võ

Hiện nay, khi nền kinh tế ngày một phát triển trong xu thế toàn cầu hóa; quá trình sử dụng lao động thường xảy ra nhiều bất đồng về quyền và lợi ích; dẫn đến tranh chấp trong lao động. Từ đó, nhu cầu sử dụng các dịch vụ luật sư lao động để tham gia tố tụng ngày càng tăng cao. Vậy luật sư lao động sẽ tư vấn về vấn đề gì? Khi nào thì tham gia tố tụng lao động tại tòa án? Nên lựa chọn dịch vụ thuê luật sư ở đâu? 

Tư vấn dịch vụ thuê luật sư lao động uy tín nhất tại Luật Gia Võ

Luật sư lao động là gì?

Luật sư lao động là luật sư tư vấn những thủ tục giải quyết tranh chấp lao động; và thủ tục khởi kiện vụ án lao động đối với các tranh chấp của tập thể lao động với người sử dụng lao động về các vấn đề liên quan đến việc làm; tiền lương, điều kiện lao động; việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể cũng như quyền thành lập; gia nhập và hoạt động công đoàn được Hội đồng trọng tài lao động giải quyết khi tập thể lao động; hoặc cá nhân người sử dụng lao động không đồng ý với quyết định của hội đồng trọng tài. 

Luật sư lao động tư vấn pháp luật về những nội dung nào?

Luật sư lao động tư vấn pháp luật về những nội dung nào?

  • Tư vấn về hợp đồng lao động: nội dung hợp đồng, bồi thường, đơn phương chấm dứt hợp đồng,…
  • Tư vấn về chế độ tiền lương cho người lao động: hình thức trả lương, tạm ứng lương, thưởng,….
  • Tư vấn về kỷ luật lao động và bồi thường vật chất: hình thức, thủ tục, trình tự xử lý,….
  • Tư vấn về an toàn, vệ sinh lao động: tai nạn lao động, hỗ trợ bồi thường người thiệt hại,….
  • Tư vấn hỗ trợ giải quyết các tranh chấp trong lao động: tranh chấp bảo hiểm xã hội; trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng,…

Dịch vụ giải quyết tranh chấp lao động tại Luật Gia Võ

Công ty Luật Gia Võ tham gia tố tụng tại tòa án các vụ việc liên quan đến lao động bao gồm:

Khi có tranh chấp lao động giữa người lao động với người sử dụng lao động; mà Hội đồng trọng tài của cơ quan quản lý nhà nước về lao động tại quận, huyện, thị xã, thành phố hòa giải không thành; hoặc không giải quyết xong trong thời hạn pháp luật quy định. 

Khi có tranh chấp lao động tập thể giữa tập thể lao động với người sử dụng lao động được Hội đồng trọng tài lao động tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giải quyết mà một trong hai bên tập thể lao động; hoặc người sử dụng lao động không đồng ý với quyết định của Hội đồng trọng tài về quyền và lợi ích việc làm, tiền lương; thực hiện thỏa ước lao động tập thể; quyền gia nhập, thành lập hoạt động công đoàn. 

Luật sư tranh tụng các vụ án lao động làm những công việc gì?

Luật sư tranh tụng các vụ án lao động làm những công việc gì?

  • Tiếp nhận thông tin và hồ sơ vụ việc cũng như các chứng cứ; giấy tờ liên quan đến việc tranh chấp lao động khi đương sự yêu cầu thuê luật sư tham gia tố tụng lao động.
  • Phân công luật sư tranh tụng vụ án lao động phù hợp với chuyên môn; xác định các điều kiện, cách giải quyết và thời gian bắt đầu thực hiện.
  • Thu thập chứng cứ, tài liệu quan trọng và các điều kiện chứng minh khác theo quy định của pháp luật để thực hiện tranh tụng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng. 
  • Hoàn thiện toàn bộ hồ sơ tham gia tố tụng để gửi đến cơ quan tiến hành tố tụng. Luật sư sẽ tiến hành gửi đơn kiện và nghiên cứu kỹ vụ án để phục vụ tốt nhất cho quá trình tranh tụng. 
  • Luật sư sẽ trực tiếp tham gia tranh tụng tại tòa án để bảo vệ quyền; và lợi ích hợp pháp cho nguyên đơn. 

Nên thuê luật sư lao động ở đâu?

Nên thuê luật sư lao động ở đâu?

Công ty Luật TNHH Gia Võ là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ luật sư lao động. Chúng tôi có đội ngũ nhiều luật sư, luật gia và cộng tác viên có trình độ cao, hiểu rõ kiến thức về luật; có kinh nghiệm nhiều năm trong việc xử lý, giải quyết các tranh chấp về lao động. 

Chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn và giúp khách hàng giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến lao động một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Luật Gia Võ cam kết sẽ xử lý vụ việc mà không gây ra bất cứ hậu quả nào. 

Ngoài ra, chi phí thuê luật sư tại Gia Võ rất hợp lý, phù hợp với tính chất; và mức độ nghiêm trọng của từng vụ án. Phương châm của chúng tôi là: “đồng hành, chia sẻ, tận tâm và tuân thủ đúng pháp luật” chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất. 

Trên đây là những thông tin chi tiết mà chúng tôi đã tóm tắt cho bạn về dịch vụ luật sư lao động. Hy vọng rằng bài viết sẽ giải đáp kịp thời những băn khoăn mà bạn đang gặp phải. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hay có nhu cầu thuê luật sư hãy liên hệ qua website: https://luatgiavo.vn/; hoặc hotline: 02466 559 559 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhé.

Tham gia bình luận:

     
Luật Gia Võ