Tư Vấn Pháp Luật Dân Sự Có Yếu Tố Nước Ngoài – Luật Gia Võ

Dịch vụ tư vấn pháp luật dân sự có yếu tố nước ngoài nhằm giúp khách hàng hiểu được quyền và nghĩa vụ của mình trong quá trình tìm hiểu những thông tin liên quan khi bản thân hay người thân là người nước ngoài. Giảm thiểu và hạn chế tối đa nhất các vấn đề vi phạm và không may xảy đến sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian và công sức giải quyết.  Hãy cùng tìm hiểu về dịch vụ tư vấn pháp luật dân bao gồm những thông tin liên quan nhất cho vấn đề trên tại Luật Gia Võ ngay trong bài viết dưới đây! 

1. Khái quát về pháp luật dân sự có yếu tố nước ngoài 

Theo quy định tại khoản 2 Điều 663 Bộ luật dân sự 2015, quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài là quan hệ dân sự thuộc một trong các trường hợp sau: Có ít nhất một trong các bên tham gia là cá nhân, pháp nhân nước ngoài; Các bên tham gia đều là công dân Việt Nam, pháp nhân Việt Nam những việc xác lập, thay đổi, thực hiện hoặc chấm dứt quan hệ đó xảy ra tại nước ngoài; Các bên tham gia đều là công dân Việt Nam, pháp nhân Việt Nam nhưng đối tượng của quan hệ dân sự đó ở nước ngoài.

Các quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài là các quan hệ pháp luật dân sự có yếu tố chủ thể là người nước ngoài, đối tượng của quan hệ là tài sản ở nước ngoài hoặc sự kiện pháp lý làm phát sinh, thay đổi, chấm dứt quan hệ xảy ra tại nước ngoài. Do có yếu tố nước ngoài mà quan hệ dân sự thuộc loại này có khả năng chịu sự điều chỉnh của nhiều hệ thống pháp luật khác nhau, khiến cho việc giải quyết các vấn đề pháp lý trong quan hệ giữa các bên trở nên phức tạp, nhất là khi các hệ thống pháp luật có cách tiếp cận và quy định cụ thể thường rất khác nhau. Vì vậy, pháp luật các nước hầu hết đều có các quy định đặc biệt đưa ra các nguyên tắc để lựa chọn và áp dụng một hệ thống pháp luật với một quan hệ pháp luật dân sự có yếu tố nước ngoài cụ thể (quy phạm xung đột). Tại Việt Nam, đã có nhiều điểm mới trong việc xác định pháp luật trong trường hợp nêu trên và được quy định chủ yếu tại Phần 7 Bộ luật Dân sự (BLDS) 2015.

2. Tư vấn pháp luật dân sự có yếu tố nước ngoài – Luật Gia Võ

Dịch vụ tại Luật Gia Võ ra đời với mục đích hỗ trợ các khách hàng có thể xử lý được những vấn đề có liên quan tới yếu tố nước ngoài thuận lợi. Cụ thể về nội dung dịch vụ tư vấn cũng như những cam kết chất lượng dịch vụ tư vấn của Luật Gia Võ như sau:

2.1 Nội dung dịch vụ tư vấn pháp luật dân sự có yếu tố nước ngoài

Luật Gia Võ sẽ cung cấp những dịch vụ tư vấn pháp luật dân sự có yếu tố nước ngoài một cách tối ưu nhất đến với quý khách hàng. Có rất nhiều loại dịch vụ khác nhau tùy theo vấn đề và hoàn cảnh của quý khách hàng. Cụ thể như sau:

 • Tư vấn quyền sở hữu tài sản có yếu tố nước ngoài
 • Tư vấn thừa kế theo di chúc có yếu tố nước ngoài
 • Tư vấn thừa kế có yếu tố nước ngoài theo pháp luật
 • Tư vấn hợp đồng dân sự có yếu tố nước ngoài 
 • Tư vấn hình thức của hợp đồng dân sự có yếu tố nước ngoài
 • Tư vấn giao kết hợp đồng dân sự vắng mặt mắt
 • Tư vấn giao dịch dân sự đơn phương có yếu tố nước ngoài
 • Tư vấn bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng có yếu tố nước ngoài
 • Tư vấn quyền tác giả có yếu tố nước ngoài 
 • Tư vấn chuyển giao công nghệ có yếu tố nước ngoài
 • Tư vấn các quyền sở hữu công nghiệp đối với giống cây trồng có yếu tố nước ngoài 
 • Tư vấn hôn nhân có yếu tố nước ngoài

Tư vấn pháp luật dân sự có yếu tố nước ngoài

Luật Gia Võ – Đơn vị tư vấn pháp luật uy tín

2.2 Cam kết chất lượng dịch vụ tư vấn tại Luật Gia Võ

Cam kết mọi sự tin tưởng 100% khi khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi. Đảm bảo về mặt thông tin cung cấp đều chính xác và dựa trên những quy định pháp luật hiện hành. Luật Gia Võ cam kết dịch vụ: 

 • Báo giá chi phí tư vấn cho khách hàng rõ ràng và tùy theo mức độ nghiêm trọng của vấn đề khách hàng mà từ đó có những mức giá riêng. Tuy nhiên, khoản tiền vẫn thuộc trong khả năng chi trả của khách hàng.
 • Tốc độ khi xử lý vấn đề một cách nhanh chóng, luôn đảm bảo về mặt pháp luật cũng như không để lại hậu quả pháp lý về sau.
 • Cam kết về chất lượng dịch vụ tư vấn nhiệt tình, chi tiết rõ ràng khi đưa ra những thông tin chuyên sâu trong lĩnh vực giúp khách hàng có những góc nhìn cũng như đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

Trên đây bao gồm những thông tin xác thực và có liên quan tới vấn đề tư vấn pháp luật dân sự có yếu tố nước ngoài. Nếu như bạn đọc còn bất kỳ những thắc mắc, băn khoăn hãy liên hệ với Luật Gia Võ ngay hôm nay để được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất. Cảm ơn các bạn đọc vì đã theo dõi bài viết đến thời điểm hiện tại!

Xem thêm: Tư Vấn Pháp Luật Về Sở Hữu Trí Tuệ – Luật Gia Võ

Tham gia bình luận:

     
Luật Gia Võ