Tư Vấn Và Giải Quyết Các Tranh Chấp Về Thừa Kế

Việc tranh chấp về tài sản thừa kế luôn là vấn đề nóng hổi, đáng quan tâm trong thời đại hiện nay. Vấn đề xảy ra không chỉ phải dừng lại về phần chia di sản thừa kế như thế nào giữa mọi người có liên quan mà còn đảm bảo hoàn tất các giấy tờ theo quy định chuẩn của pháp luật. Do vậy, việc nhờ tới sự hỗ trợ của Luật sư để được tư vấn và giải quyết các tranh chấp về thừa kế phù hợp.  

Bài viết dưới đây, Luật Gia Võ muốn giải đáp cho bạn đọc những thông tin mới nhất về vấn đề này.

1. Các dạng tranh chấp thừa kế theo quy định của pháp luật

Theo quy định của pháp luật, các dạng tranh chấp thừa kế thường xảy ra, bao gồm:

 • Tranh chấp về việc phân chia di sản thừa kế
 • Tranh chấp cách hiểu về nội dung di chúc
 • Tranh chấp về việc xác định cá nhân người thực hiện nghĩa vụ để lại di sản
 • Tranh chấp về di sản thừa kế là tranh chấp đến số lượng, giá trị của di sản
 • Tranh chấp hàng thừa kế: Tranh chấp giữa những người thừa kế cùng hàng có liên quan, hoặc tranh chấp giữa những người thuộc các hàng thừa kế khác nhau.

Việc tranh chấp thừa kế sẽ tiến hành thuận lợi và dễ dàng hơn khi đã xác định rõ những người thừa kế và hàng thừa kế. Phần lớn các vấn đề vướng mắc khi xác định người thừa kế và thừa kế thế vị, xin vui lòng liên hệ tới Luật Gia Võ luôn sẵn sàng để hỗ trợ và giải đáp cho khách hàng. 

2. Có nên nhờ đến luật sư tư vấn và giải quyết các tranh chấp về thừa kế

Vấn đề tranh chấp về thừa kế luôn là sự quan ngại và đáng quan tâm khi gia đình có bố mẹ đau ốm hoặc về già. Quan hệ thừa kế cũng không đơn giản chỉ là quan hệ tài sản mà còn bao gồm quan hệ nhân thân trong gia đình hoặc có liên quan.

Vì vậy, tính chất của việc tranh chấp này vốn dĩ đã phức tạp đối với những người chưa từng tìm hiểu về những quy định của pháp luật, trong cả những trường hợp có thể phát sinh thêm các di chúc hợp pháp, không hợp pháp và không có di chúc thì việc tranh chấp thừa kế cũng có thể bị thay đổi nhanh chóng. 

Tư vấn và giải quyết các tranh chấp về thừa kế

Nhờ đến luật sư tư vấn sẽ đem lại nhiều thuận lợi về mặt pháp lý cho bạn

Muốn đảm bảo về chất lượng, tiến độ và lợi ích khi nhận thừa kế của mình thì dịch vụ tư vấn do các luật sư có chuyên môn đã ra đời để thay bạn giải quyết những vấn đề khó khăn này. Không những nhanh chóng, hiệu quả mà còn tránh để lại hậu quả pháp lý nào về sau.

3. Dịch vụ tư vấn và giải quyết các tranh chấp về thừa kế tại Luật Gia Võ

3.1 Nội dung dịch vụ tư vấn và giải quyết các tranh chấp về thừa kế

 • Luật sư giải đáp các vướng mắc cho đương sự về thừa kế, phân chia tài sản theo quy định của pháp luật.
 • Tư vấn về quyền thừa kế/ sự bình đẳng của các thành viên trong gia đình
 • Tư vấn và giải quyết tranh chấp về thứ tự hàng thừa kế theo pháp luật
 • Tư vấn về thời điểm mở thừa kế theo pháp luật
 • Tư vấn, xác định tài tài sản hợp pháp của người để lại di sản thừa kế
 • Tư vấn về thủ tục khi nhận/ từ chối nhận quyền thừa kế
 • Tư vấn tranh chấp về phân chia di sản thừa kế trong các trường hợp cụ thể.
 • Tư vấn xác định người không được quyền hưởng thừa kế theo pháp luật

3.2 Quy trình làm việc

Công ty TNHH Luật Gia Võ làm việc theo quy trình bao gồm 6 giai đoạn cụ thể nhằm đem lại sự chuyên nghiệp và tin cậy từ khách hàng của mình. Cụ thể như sau: 

 • Người tư vấn tiếp nhận những thông tin, yêu cầu, tài liệu từ phía khách hàng về vấn đề cần tư vấn và giải quyết các tranh chấp về thừa kế
 • Lên lịch hẹn và trực tiếp trao đổi với đương sự ngay tại văn phòng Luật Gia Võ.
 • Nhìn nhận, phân tích, đánh giá hoàn cảnh; sau đó đưa ra phương án xử lý phù hợp, đúng đắn cho vấn đề.
 • Báo giá cụ thể về dịch vụ tư vấn.
 • Tiến hành thực hiện theo dự tính hỗ trợ khách hàng giải quyết các tranh chấp về thừa kế tại Cơ quan tiến hành tố tụng,…nếu có yêu cầu.
 • Bảo đảm mọi quy trình thuận lợi và tránh để lại hậu quả pháp lý về sau.

3.3 Cam kết chất lượng dịch vụ

Đến với Luật Gia Võ, bạn sẽ không cần quá lo lắng về chất lượng các dịch vụ hiện có ở đây vì chúng tôi luôn mong muốn và nỗ lực đem đến cách giải quyết hiệu quả nhất giúp khách hàng của mình tháo gỡ được mọi khó khăn:

Với tiêu chí làm việc bốn trong một: “Tận tâm – Chia sẻ – Uy tín – Thành công”, Luật Gia Võ đảm bảo có sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên viên Luật sư, Luật gia, cộng tác viên dày dặn kiến thức và kinh nghiệm trong luật pháp. Bên cạnh đó, ông ty cũng cam kết đem lại dịch vụ tư vấn xứng đáng dành cho quý khách hàng đã tin tưởng.

luôn mong muốn và nỗ lực đem đến cách giải quyết hiệu quả nhất giúp khách hàng

Luật Gia Võ luôn mong muốn và nỗ lực đem đến cách giải quyết hiệu quả nhất giúp khách hàng

Mọi quyết định giải quyết các khúc mắc đều phải dựa trên những quy định và sự hợp lý mà pháp luật cho phép. Luật Gia Võ cũng uy tín trong việc bảo mật tuyệt đối 100% các thông tin, tài liệu, văn bản mà quý khách hàng đã tin tưởng và trao đổi với người tư vấn, trừ những trường hợp pháp luật quy định khác.

Luật Gia Võ không từ chối tiếp nhận và giải quyết tận tình bất kỳ vấn đề nào từ dễ dàng đến phức tạp. Với dịch vụ tư vấn và đưa ra phương án xử lý phù hợp, chúng tôi chú tâm hỗ trợ khách hàng việc bảo vệ quyền lợi và không để lại những hậu quả pháp lý về sau.

Trên đây là những cung cấp có liên quan nhất từ Luật Gia Võ về vấn đề tư vấn và giải quyết các tranh chấp về thừa kế, mong rằng bài viết sẽ giúp ích được nhiều cho bạn đọc khi gặp phải vấn đề. Xin vui lòng liên hệ với Luật Gia Võ để nhận thêm những hỗ trợ chi tiết và được giải quyết thắc mắc sớm nhất!

Xem thêm: Tư Vấn Và giải Quyết Tranh Chấp Sau Khi Ly Hôn Mới Nhất 2022

Tham gia bình luận:

     
Luật Gia Võ