Tư Vấn Và Giải Quyết Tranh Chấp Sau Khi Ly Hôn Mới Nhất 2022

Việc ly hôn của các đôi vợ chồng xuất phát từ những xung đột, cãi vã đều là chuyện ngoài ý muốn mà không ai mong điều đó sẽ xảy ra với mình. Để đi đến quyết định ly hôn cần rất nhiều vấn đề pháp lý liên quan để đảm bảo thủ tục ly hôn diễn ra thuận lợi nhất mà các đôi cần nắm rõ. Bài viết dưới đây, Luật Gia Võ sẽ đưa ra những thông tin tư vấn và giải quyết tranh chấp sau khi ly hôn cho các bạn đọc cùng theo dõi. 

1. Lý do bạn nên nhờ đến tư vấn của luật sư để giải quyết tranh chấp sau khi ly hôn? 

Kinh tế phát triển đi liền với những vấn đề cũng xuất hiện nhiều và ngày càng phức tạp, bao gồm tình trạng ly hôn ở Việt Nam, đặc biệt tiếp nhận đa số những yêu cầu liên quan tới việc tư vấn về trình tự hay thủ tục ly hôn. Sau ly hôn, những khó khăn và tranh chấp vì thế mà sinh ra, đòi hỏi phải có một người am hiểu về luật pháp đồng thời nắm rõ tâm lý tình cảm cho người cần tư vấn về vụ việc ly hôn.

Những vấn đề sau ly hôn hiện nay, khi giải quyết có một thực tế vẫn còn bị tồn đọng nhiều, quá thời gian xét xử nhưng tòa án vẫn chưa đưa ra quyết định. Điều này gây ra cho đương sự sự mất mát về tiền bạc, thời gian lẫn công sức. Và còn nhiều vấn đề bị trì hoãn do người cần tư vấn vẫn còn ít kiến thức về luật pháp này.

Với những lý do trên, cách nhanh chóng và hiệu quả nhất chính là tìm đến các đơn vị tư vấn của luật sư uy tín để được tháo gỡ các thắc mắc cũng như hỗ trợ việc tố tụng khách quan, đảm bảo được quyền lợi. Và Luật Gia Võ tự tin là một sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp cho các quý khách hàng về dịch vụ này.

2. Các vấn đề tranh chấp sau khi ly hôn

Việc hậu ly hôn không thể tránh được những tranh chấp về nhiều vấn đề chung giữa hai vợ chồng. Vì vậy, cần phải biết về những thủ tục để có thể xử lý hiệu quả nhất:

2.1 Tranh chấp quyền nuôi dưỡng con

Nhiều trường hợp ly hôn sẽ có thể giải quyết một cách dễ dàng nếu như giữa họ không có sự tranh chấp về con cái. Việc giành quyền nuôi con phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Không chỉ làm rõ vấn đề đời sống tinh thần về mặt tình cảm mà còn phải đảm bảo về mặt kinh tế vật chất cho con đáp ứng điều kiện cần và đủ. 

giành quyền nuôi con

Tranh chấp nuôi con thường xảy ra sau ly hôn

Căn cứ việc chăm nuôi con sau ly hôn được quy định tại Khoản 2 Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình mới nhất:

 • Cha và mẹ sẽ trao đổi trực tiếp về quyền và nghĩa vụ nuôi con sau khi ly hôn; trường hợp không thỏa thuận được sẽ nhờ đến quyết định của Tòa án giao con cho bên trực tiếp nuôi, căn cứ vào quyền lợi mọi mặt của con. Và nếu con từ chín tuổi trở lên sẽ xét theo nguyện vọng của con.
 • Còn con dưới ba sáu tháng tuổi sẽ được giao cho người mẹ trực tiếp nuôi, trường hợp ngoại lệ khi người mẹ không đủ khả năng về mặt vật chất lẫn tinh thần để nuôi con hoặc cha mẹ có thỏa thuận phù hợp khác với lợi ích của con hơn.

2.2 Tranh chấp tài sản

Khi kết hôn cả vợ và chồng đều có những tài sản riêng bao gồm cả tài sản chung trong suốt quá trình hôn nhân. Việc ly hôn đồng nghĩa với thủ tục phân chia tài sản chung đó, căn cứ vào Khoản 1 Điều 33 Luật Hôn nhân và gia đình mới nhất:

 • Tài sản chung bao gồm tài sản do cả hai cùng tạo ra từ việc lao động, kinh doanh, hoạt động sản xuất, hoa lợi,…từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp trong quá trình hôn nhân.
 • Tài sản chung mà hai vợ chồng được thừa kế chung hay được tặng chung và những tài sản khác đã thỏa thuận là tài sản chung.
 • Quyền sử dụng đất cả hai có được sau kết hôn cũng được tính là tài sản chung, trừ trường hợp được tặng riêng hay thừa kế riêng/thông qua giao dịch bằng tài sản riêng.

Tranh chấp tài sản

Tranh chấp tài sản cũng là một vấn đề rắc rối

3. Dịch vụ tư vấn và giải quyết tranh chấp sau khi ly hôn tại Luật Gia Võ

3.1 Công việc của luật sư trong tư vấn giải quyết tranh chấp sau khi ly hôn

Dịch vụ tư vấn và giải quyết tranh chấp sau khi ly hôn của công ty luật TNHH Gia Võ ra đời với mục đích hỗ trợ các khách hàng có thể xử lý được những vấn đề trên thuận lợi. Thứ nhất, luật sư sẽ thực hiện tư vấn pháp lý: 

 • Tư vấn, định hướng cách giải quyết những tranh chấp mâu thuẫn trong quá trình hôn nhân theo đúng quy định pháp luật.
 • Thực hiện công việc soạn thảo các văn bản từ đầu đến cuối: đơn khởi kiện, đơn kháng cáo, đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự,…
 • Chuẩn bị các hồ sơ làm thủ tục pháp lý như việc nhận nuôi con,….

Thứ hai, luật sư tham gia vào công cuộc tố tụng với tư cách sau:

 • Người đảm bảo về các mặt quyền lợi hợp pháp giữa đương sự với vụ việc tranh chấp sau ly hôn.
 • Khi người được ủy quyền thực hiện thủ tục pháp lý hoặc tham gia tại phiên tòa để giành quyền nuôi con, tranh chấp tài sản trong quan hệ hôn nhân.

3.2 Cam kết dịch vụ 

Cam kết mọi sự tin tưởng 100% khi khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi. Đảm bảo về mặt thông tin cung cấp đều chính xác và dựa trên những quy định pháp luật hiện hành. Luật Gia Võ cam kết dịch vụ: 

 • Chi phí tư vấn cho khách hàng với mức giá rõ ràng và tùy theo mức độ nghiêm trọng của vấn đề khách hàng mà từ đó có những mức giá riêng. Tuy nhiên, số tiền vẫn thuộc khả năng chi trả của khách hàng.
 • Tốc độ khi xử lý vấn đề một cách nhanh chóng, luôn đảm bảo về mặt pháp luật cũng như không để lại hậu quả pháp lý về sau.
 • Cam kết về chất lượng dịch vụ tư vấn nhiệt tình, chi tiết rõ ràng khi đưa ra những thông tin chuyên sâu trong lĩnh vực giúp khách hàng có những góc nhìn cũng như đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

tư vấn và Giải quyết tranh chấp sau khi ly hôn

Dịch vụ tư vấn và giải quyết tranh chấp sau khi ly hôn tại Luật Gia Võ

Và nếu bạn đọc còn những thắc mắc, băn khoăn hãy liên hệ với Luật Gia Võ ngay hôm nay để được hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất. Cảm ơn các bạn đọc đã quan tâm tới bài viết của chúng tôi.

Xem thêm: Luật Sư Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Mới Nhất 2022 – Luật Gia Võ

Tham gia bình luận:

     
Luật Gia Võ