Luật Gia Võ – chuyên tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai uy tín

Giải quyết tranh chấp đất đai là một trong những thủ tục vô cùng phức tạp; gây tốn nhiều thời gian và cần phải chuẩn bị rất nhiều loại giấy tờ. Nếu bạn đang vướng phải vụ việc tranh chấp đất đai; thì việc thuê luật sư; hay tìm đến những đơn vị cung cấp dịch vụ giúp bạn tư vấn; giải quyết vụ việc là rất cần thiết. Vậy nên lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn; giải quyết tranh chấp đất đai nào đảm bảo chuyên nghiệp; hiệu quả? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích nhất nhé! 

Tìm hiểu tổng quan về tranh chấp đất đai là gì?

tổng quan về tranh chấp đất đai

Quy định về tranh chấp đất đai được hiểu là loại tranh chấp về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất giữa hai hoặc nhiều nhiều người có liên quan đến quan hệ đất đai. (Quy định về tranh chấp đất đai được nêu trong Khoản 24 Điều 3 Luật Đất đai năm 2013). 

Tranh chấp đất đai được đánh giá là có tính chất phức tạp và mâu thuẫn; xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau; nhưng phần lớn là đều xuất phát từ nguyên nhân giấy tờ về quyền sử dụng đất đai hay những loại giấy tờ liên quan không được lưu giữ cẩn thận hoặc không được thiết lập theo đúng quy định của pháp luật. Tranh chấp đất đai thường tồn tại dưới nhiều dạng; trên thực tế những dạng tranh chấp thường xuyên xảy ra gồm: tranh chấp đất đai về hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất; tranh chấp ai là người có quyền sử dụng đất; tranh chấp lối đi chung; tranh chấp ranh giới đất đai. 

Vì sao nên thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai? 

Tranh chấp đất đai có tính rất phức tạp 

Mang tính chất giá trị tài sản; quyền sử dụng đất đai là tài sản có giá trị lớn. Vậy nên nó sẽ có những ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của các bên có liên quan. Quá trình giải quyết tranh chấp đất đai lại liên đến nhiều quan hệ pháp luật như hôn nhân gia đình; thừa kế; hợp đồng;…; cùng với đó là việc giải quyết tranh chấp có liên quan đến nhiều người. Do đó mà tranh chấp đất đai có đặc thù là rất phức tạp; khó để có thể cân bằng được quyền lợi giữa các bên tham gia giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất đai. 

Hơn nữa; cơ sở pháp lý giải quyết tranh chấp đất đai là hệ thống đồ sộ các quy định pháp luật; nhiều lĩnh vực liên quan; thường xuyên cập nhập và thay đổi qua các thời kỳ. Việc này không chỉ là khó khăn với người dân mà ngay cả các cơ quan chức năng; những người có kiến thức; hiểu biết trong quá trình áp dụng luật đất đai và giải quyết các vụ việc cũng không khỏi băn khoăn và nhầm lẫn dẫn đến những thiệt hại không mong muốn. 

thuê luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

Đa số người dân không có hiểu biết về pháp luật đất đai 

Tranh chấp đất đai là loại tranh chấp có tính chất rất phức tạp; trong khi đó thì phần lớn người dân lại không có điều kiện tìm hiểu và nắm rõ những quy định của pháp luật. Từ đó khiến cho việc đảm bảo quyền và lợi ích của mình không được trọn vẹn. Việc nắm rõ những quy định của pháp luật không chỉ đơn giản là biết về nội dung của những điều khoản; mà còn phải nắm bắt rõ ràng; hiểu và có thể áp dụng thành thạo vào vụ việc tranh chấp của mình; để có thể giải quyết được tranh chấp hiệu quả nhất; đảm bảo quyền lợi của mình một cách trọn vẹn. 

Do đó; việc thuê luật sư tư vấn và giải quyết tranh chấp đất đai là giải pháp tối ưu nhất giúp khắc phục những hạn chế trên. Bởi luật sư họ đều được đào tạo bài bản; có đầy đủ điều kiện về mặt kiến thức chuyên môn pháp luật; cũng như dày dặn kinh nghiệm giải quyết nhiều vụ việc thực tế. Tuy bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí dịch vụ; thế nhưng đổi lại là sự yên tâm về quyền lợi của bản thân sẽ được đảm bảo đúng với những quy định của pháp luật. 

>>> Xem thêm: Địa chỉ thuê luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ

Luật Gia Võ – chuyên tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai uy tín 

Luật Gia Võ - chuyên tư vấn, giải quyết tranh chấp đất đai uy tín 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực; Luật Gia Võ đã và đang trở thành một trong những địa chỉ tư vấn pháp luật; giải quyết các vấn đề tranh chấp; có liên quan đến pháp lý được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Hoạt động với phương châm tận tâm và hiệu quả; chúng tôi luôn tự hào cam kết đảm bảo về chất lượng dịch vụ. Cụ thể: 

  • Luôn đảm bảo thực hiện công việc đúng tiến độ; nhanh chóng và kịp thời; không để lại bất cứ vấn đề nào phát sinh. 
  • Luôn đặt quyền lợi của khách hàng trên hàng đầu; nỗ lực; tận tình hết mình để mang đến những chất lượng dịch vụ hàng đầu hiện nay. 
  • Cam kết bảo mật thông tin của khách hàng; tuân thủ theo các quy định của pháp luật. 
  • Đội ngũ luật sư có trình độ chuyên môn; kiến thức chuyên sâu; luôn có trách nhiệm và tâm huyết với công việc. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về giải quyết tranh chấp đất đai mà Luật Gia Võ muốn chia sẻ đến bạn. Mọi thông tin tư vấn thêm; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi đến hotline: 02466.559.559 hoặc có thể truy cập https://luatgiavo.vn/ để có thêm những thông tin chi tiết khác nhé. 

Tham gia bình luận:

     
Luật Gia Võ