Luật Gia Võ – chuyên cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn hợp đồng bảo hiểm

Hiện nay, bảo hiểm xã hội là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, hợp đồng bảo hiểm sẽ liên quan đến chi phí mà người mua phải đóng; và chi phí mà người bán bảo hiểm bồi thường. Do vậy, việc tìm đến luật sư tư vấn hợp đồng bảo hiểm là rất cần thiết. Cùng Luật Gia Võ tìm hiểu về tất tần tật các thông tin tư vấn hợp đồng bảo hiểm qua bài viết dưới đây. 

Luật Gia Võ - chuyên cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn hợp đồng bảo hiểm

Khái quát về hợp đồng bảo hiểm 

Hợp đồng bảo hiểm là hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên là bên mua phải đóng phí bảo hiểm; và doanh nghiệp bảo hiểm sẽ phải trả một khoản tiền cho bên mua nếu xảy ra sự kiện bảo hiểm. 

Có 3 loại hợp đồng bảo hiểm: hợp đồng bảo hiểm con người; bảo hiểm tài sản và bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Hợp đồng được lập thành văn bản, có chữ ký của cả hai bên. Bằng chứng cho việc ký kết hợp đồng bảo hiểm chính là giấy chứng nhận bảo hiểm. Thời gian đóng phí bảo hiểm sẽ theo đúng quy định của pháp luật. Có thể đóng phí một lần hoặc theo định kỳ hàng tháng. 

Các bước đóng bảo hiểm xã hội

Bước 1: Chuẩn giấy tờ và nộp hồ sơ cho cơ quan bảo hiểm xã hội

Có thể nộp hồ trực tiếp tại cơ quan bảo hiểm xã hội; hoặc nộp qua hệ thống phần mềm được liên kết với cơ quan bảo hiểm. 

Bước 2: Khi nhận được thẻ BHYT và sổ BHXH; người sử dụng lao động sẽ đóng bảo hiểm vào tài khoản chuyên thu phí của cơ quan BHXH theo mức đóng; và phương thức đóng như đã đăng ký

Bước 3: Nhận kết quả đóng bảo hiểm cho người lao động gồm có sổ BHXH và thẻ BHYT. 

Có những phương thức đóng bảo hiểm nào?

Có những phương thức đóng bảo hiểm nào?

 • Đóng bảo hiểm hàng tháng: Chậm nhất là đến ngày cuối cùng trong tháng; đơn vị sử dụng lao động phải đóng BHXH trên quỹ tiền lương hàng tháng của người lao động tham gia BHXH chuyển vào tài khoản chuyên thu phí của cơ quan BHXH. 
 • Đóng 3 tháng hoặc 6 tháng một lần: Thông thường nếu đơn vị là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể;… hoạt động trong lĩnh vực nông, lâm, ngư, diêm nghiệp trả lương theo sản phẩm thì đóng theo phương thức hàng tháng hoặc 3 – 6 tháng 1 lần. 
 • Đóng theo địa bàn: Đơn vị ở địa bàn nào thì đăng ký tham gia đóng BHXH tại địa bàn tỉnh đó. Chi nhánh của doanh nghiệp đặt tại địa bàn nào thì đóng tại địa bàn đó hoặc có thể đóng tại Công ty mẹ. 

Tư vấn hợp đồng bảo hiểm gồm những nội dung gì? 

 • Tư vấn về những loại bảo hiểm mà người lao động và người sử dụng lao động phải đóng. Có 4 loại bảo hiểm mà người lao động cần phải đóng đó là: bảo hiểm xã hội, thất nghiệp, y tế, tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. 
 • Tư vấn về những đối tượng được tham gia bảo hiểm xã hội. 
 • Tư vấn về các mức đóng bảo hiểm xã hội của người lao động

Dịch vụ luật sư tư vấn hợp đồng bảo hiểm của Luật Gia Võ

Dịch vụ luật sư tư vấn hợp đồng bảo hiểm của Luật Gia Võ

Khi sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn hợp đồng bảo hiểm của Luật Gia Võ; khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Tư vấn thành lập công ty, doanh nghiệp bảo hiểm
 • Hướng dẫn chi tiết cách làm thủ tục đóng bảo hiểm xã hội
 • Tư vấn pháp luật và các vấn đề pháp lý về bảo hiểm xã hội
 • Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ để soạn thảo hợp đồng bảo hiểm 
 • Tư vấn, giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội: chế độ thai sản, hưu trí, thất nghiệp, tai nạn lao động,…..
 • Tư vấn các vấn đề về tranh chấp bảo hiểm xã hội giữa người lao động với người sử dụng lao động, hay với cơ quan nhà nước. 

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ luật sư tư vấn hợp đồng bảo hiểm tại Luật Gia Võ?

 • Công ty TNHH Luật Gia Võ là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ luật sư tư vấn hợp đồng bảo hiểm với phương châm: đồng hành, chia sẻ, tận tâm và tuân thủ đúng pháp luật. 
 • Chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên gia tư vấn pháp luật có trình độ cao; được đào tạo bài bản, thành thạo kiến thức pháp lý trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội; và có nhiều năm kinh nghiệm xử lý các vụ việc về bảo hiểm. 
 • Luôn tư vấn và hỗ trợ tận tình cho khách hàng; giải đáp mọi thắc mắc về hợp đồng bảo hiểm. Sẵn sàng giúp khách hàng giải quyết nhanh chóng các vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội trong thời gian sớm nhất
 • Các dịch vụ của Luật Gia Võ đều có chất lượng phục vụ tốt; giá cả hợp lý và cạnh tranh trên thị trường. Đảm bảo tiết kiệm chi phí và mang đến nhiều ưu đãi nhất cho khách hàng. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về dịch vụ luật sư tư vấn hợp đồng bảo hiểm mà chúng tôi đã chia sẻ. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hay có nhu cầu tư vấn về hợp đồng bảo hiểm; vui lòng liên hệ qua website: luatgiavo.vn hoặc hotline: 02466 559 559 để được hỗ trợ.

Tham gia bình luận:

     
Luật Gia Võ